Ghế nhựa là gì?. Tổng quan về ghế nhựa

Ghế nhựa là gì?

Ghế nhựa đã trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại do giá cả phải chăng, độ bền và tính linh hoạt của chúng. Chúng được tìm thấy trong nhà, văn phòng và không gian công cộng như công viên và bãi biển trên khắp thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lịch sử của ghế nhựa, những ưu điểm và nhược điểm của chúng so với các loại tùy chọn chỗ ngồi khác, tác động môi trường của chúng và tương lai của thiết kế ghế nhựa.

Nhà cung cấp bàn, nghế
Nhà cung cấp bàn, nghế

Lịch sử hình thành ghế nhựa

Những chiếc ghế nhựa đầu tiên được phát triển vào năm 1905 bởi một nhà sản xuất người Đức tên là Kunststoff Technik GmbH do Tiến sĩ Max Blotzeck thành lập. Những chiếc ghế nhựa ban đầu này được làm từ nhựa xenlulo, một loại nhựa nhiệt dẻo đã trở nên phổ biến trong sản xuất đồ nội thất vào đầu thế kỷ 20. Năm 1937, công ty Vitrolite của Mỹ đã giới thiệu một phiên bản đúc phun của vật liệu này cho phép sản xuất hàng loạt với chi phí thấp hơn so với những đồ nội thất bằng gỗ thủ công có thể cung cấp vào thời điểm đó. Trong Thế chiến thứ hai, nhựa thậm chí còn được sử dụng rộng rãi hơn như một vật liệu thay thế cho gỗ do sự thiếu hụt do các quy định thời chiến về xuất khẩu gỗ từ Châu Âu sang Châu Mỹ gây ra.

Ghế nhựa
Ghế nhựa

Ưu điểm của ghế nhựa

Ưu điểm chính của việc sử dụng ghế nhựa so với các vật liệu khác bao gồm:

  • Chi phí (chúng rẻ hơn nhiều so với đồ nội thất bằng gỗ hoặc kim loại truyền thống)
  • Độ bền (chúng có thể chịu được cả hao mòn cũng như hầu hết các điều kiện thời tiết)
  • Dễ dàng tùy chỉnh (hiện đại phương pháp sản xuất cho phép dễ dàng tùy chỉnh).

Nhược điểm của ghế nhựa

Nhựa cũng có một số nhược điểm khi so sánh với các vật liệu khác như ít thoải mái hơn so với các tùy chọn bọc da hoặc vải. Tuy nhiên, điều này thường được bù đắp bằng cách thêm đệm bổ sung vào chỗ ngồi của ghế hoặc khu vực tựa lưng tùy thuộc vào tình huống sử dụng của nó (tạo sự thoải mái khi ngồi ở bàn làm việc so với nằm dài trên hiên). Nó cũng không được coi là đẹp về mặt thẩm mỹ khi so sánh với các món đồ nội thất “truyền thống” hơn, vì vậy nó thường yêu cầu các yếu tố kiểu dáng bổ sung như đệm hoặc gối để làm mềm vẻ ngoài của nó trong một số không gian nhất định như phòng khách hoặc phòng học/văn phòng tại nhà, v.v.

Ghế nhựa

 

Từ góc độ môi trường, có nhiều quan điểm trái chiều về việc sử dụng nhựa để làm đồ nội thất như giải pháp chỗ ngồi trong nhà/ngoài trời. Một số người lập luận rằng vì nó có nguồn gốc từ các sản phẩm dầu mỏ nên có thể có những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến nó. Trong khi những người khác chỉ ra rằng các kế hoạch tái chế phù hợp thực sự có thể khiến việc sử dụng nhựa trở nên có lợi vì chúng làm giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào các nguồn tài nguyên hữu hạn như gỗ cần thời gian trước khi có thể tự tái sinh sau khi được khai thác từ các khu vực rừng trên khắp thế giới . Nhựa cũng tồn tại lâu hơn các vật liệu khác, nghĩa là sẽ cần ít thay thế hơn, do đó cũng cắt giảm tỷ lệ tiêu thụ tổng thể – mặc dù điều này có thể được bù đắp nếu mọi người không chọn phiên bản dùng một lần thay vì chọn phiên bản chất lượng cao hơn nhưng vẫn phải thay đổi chúng vài năm một lần tùy thuộc vào cách thức nhiều họ đã quen với tôi

Xem thêm: Nhà sản xuất ghế hàng đầu tại Việt Nam

Xu hướng thiết kế ghế nhựa trong tương lai

Về xu hướng thiết kế trong tương lai, dường như không có phong cách cố định nào cho thiết kế. Các nhà thiết kế tiếp tục thử nghiệm các cách kết hợp màu sắc, hình dạng và kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào vị trí mà họ dự định đặt các vật phẩm này trong các không gian khác nhau, vì vậy hãy mong đợi nhiều sự đa dạng hơn sẽ sớm ra mắt. Một số công ty cũng đã bắt đầu sản xuất các phiên bản gấp – hoàn hảo nếu bạn không muốn bàn ăn của mình luôn có đủ chỗ ngồi khi tổ chức tiệc tối, v.v. trong suốt các cuộc họp kéo dài. Ngoài ra, công nghệ tiến bộ có nghĩa là kỹ thuật in 3D giờ đây cho phép chúng ta tạo ra các thiết kế phức tạp không thể tạo ra chỉ vài năm trước, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người theo đuổi thứ gì đó thực sự độc đáo, nổi bật giữa những khách hàng có ý thức thiết kế quan tâm đến việc đầu tư vào các sản phẩm cao cấp

 

Cuối cùng, tính bền vững vẫn tiếp tục là mối quan tâm chính của nhiều người tiêu dùng ngày nay. Do đó, các nhà sản xuất luôn ưu tiên sử dụng nhựa tái chế có nguồn gốc và trách nhiệm  với chính sách môi trường xanh. Khuyến khích các nỗ lực thân thiện với môi trườn.

Cuối cùng mang lại lợi ích cho tất cả mọi người tham gia: sự hài lòng của khách hàng tăng lên, môi trường khỏe mạnh hơn trong thời gian dài hơn giảm căng thẳng cho tài nguyên thiên nhiên trong khi lợi nhuận của công ty tăng doanh thu dẫn đến lòng trung thành của người tiêu dùng lớn hơn đối với chính thương hiệu. Tất cả những yếu tố này kết hợp lại sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn nữa khi ghế nhựa thế hệ tiếp theo ra mắt thị trường mang lại mức độ thoải mái, tiện lợi chưa từng thấy trước đây!

Nhà cung cấp ghế nhựa hàng đầu tại Việt nam

Santang Việt Nam là nhà sản xuất và cung cấp ghế nhựa hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Nội Thất Santang được thành lập vào năm 1998 và nhà máy Việt Nam được thành lập vào năm 2017. Công ty có diện tích 35000 mét vuông và có 7 máy ép phun quy mô lớn. Chúng tôi chủ yếu sản xuất bàn ghế nhựa, được xuất khẩu sang Châu Âu, Châu Mỹ và Đông Nam Á.

NỘI THẤT SANTANG

NHÀ CUNG CẤP NỘI THẤT BÀN TẠI VIỆT NAM

Alibaba: https://santangvietnam.trustpass.alibaba.com/
Website: https://santang.vn
Facebook: https://www.facebook.com/noithat.santangvn
Instagram: https://www.instagram.com/furniture.santang/
Pinterest: https://www.pinterest.com/noithatsantang/
Twitter: https://twitter.com/furniture_vn
Flick: https://www.flickr.com/photos/furniture-santang/

 

(2)
(2)
(2)
(1)
(2)
(2)
(2)
(2)
(2)
(2)
(2)
(3)
(2)
(2)
(4)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(2)
(3)
(3)
(3)
(4)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(4)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)
(3)