Nội thất quán Cafe là gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Nội thất quán cafe là bất kỳ phong cách nội thất nào được sử dụng trong không gian quán cà phê. Tất nhiên, đồ nội thất quán cafe như vậy có thể được sử dụng tại nhà, nhưng phong cách thường được quyết định bởi kích thước, hình dạng và các tính năng của đồ nội thất thường thấy trong các quán cà phê hoặc các cơ sở kinh doanh thực phẩm khác.

Nội thất quán cafe thường khá nhỏ gọn để có thể bố trí nhiều người ngồi trong không gian quán cafe có diện tích nhỏ, bàn ghế thường được làm từ chất liệu bền, có thể vệ sinh dễ dàng và thường xuyên. Tính thẩm mỹ của bàn và ghế có thể thay đổi đáng kể, vì trang trí tổng thể của một quán cà phê cụ thể có thể thay đổi.

Ghế Cafe - Coffee Chairs - Kursi Kopi

Các vật liệu được sử dụng để làm nội thất quán cafe có thể khác nhau. Các vật liệu phổ biến nhất là nhựa và kim loại, và đôi khi gỗ cũng được sử dụng, mặc dù gỗ có thể có xu hướng đắt hơn.

Chất lượng quan trọng của đồ nội thất quán cà phê là sự tiện lợi và thoải mái: ghế phải đủ thoải mái để sử dụng thường xuyên và kéo dài, đồng thời chúng cũng phải nhẹ để xếp gọn và đủ nhẵn để dễ dàng làm sạch bằng xà phòng và nước. Nội thất quán cà phê bọc nệm có tồn tại, mặc dù ghế bọc ít được đưa vào các bộ quán cà phê.

Bàn ghế cafe ngoài trời thường có khả năng chống thấm nước do mưa hoặc các yếu tố khác. Các vật liệu được sử dụng có thể là nhựa, kim loại, đan lát hoặc gỗ, tuy nhiên trong mỗi trường hợp, có thể cần thực hiện các bước để bảo quản đồ đạc và giữ cho đồ đạc không bị hư hại do mưa hoặc ánh nắng trực tiếp.

Đồ nội thất ngoài trời thường có đệm bọc để tạo thêm sự thoải mái, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng vậy. Đệm thường được làm từ vật liệu tổng hợp có thể dễ dàng giặt sạch và có khả năng chống thấm nước. Bàn ghế ngoài trời cần phải nhẹ, vì có thể bàn ghế sẽ được di chuyển thường xuyên; các nhà hàng rất có thể sẽ yêu cầu mang đồ đạc vào trong nhà hàng ngày sau khi doanh nghiệp đóng cửa.

1. Thiết kế nội thất quán cafe có những yêu cầu gì?

a. Bản thiết kế đảm bảo đúng phong cách, mục đích sử dụng

Việc thiết kế nội thất quán cafe bao gồm rất nhiều hạng mục khác nhau đòi hỏi sự sáng tạo, trình độ chuyên môn của người thực hiện dự án. Để tạo ra bản thiết kế đẹp gây được ấn tượng với khách hàng thì bạn cần xác định được hình thức kinh doanh chủ yếu của bạn hướng đến là gì?.

Có 2 loại chính là cafe thưởng thức dành cho khách hàng có nhiều thời gian và dành cho khách hàng mua mang đi không có nhiều thời gian. Với mỗi hình thức kinh doanh sẽ yêu cầu về mặt bằng cũng như cách thức thiết kế khác nhau.

Ghế Cafe - Coffee Chairs - Kursi Kopi
Ghế Cafe – Coffee Chairs

b. Thiết kế nội thất đảm bảo yếu tố công năng và thẩm mỹ

Bản thiết kế quán cafe phải đảm bảo 2 yếu tố thẩm mỹ và công năng. Yếu tố đầu tiên bạn cần phải đáp ứng là tính công năng cho các khu vực trong quán cafe để thuận tiện cho khách hàng trong quá trình thưởng thức cafe. Trước khi bắt tay là việc set up đồ nội thất bạn nên xác định chức năng riêng cho từng khu vực và đặt ra mục tiêu thiết kế.

Khu vực pha chế sẽ phải đặt ở trung tâm của quán để khách hàng dễ dàng order. Thông thường các kiến trúc sẽ chia khoảng 30% diện tích quán cafe cho khu vực pha chế nên bạn cần bố trí các dụng cụ pha chế, bồn rửa…để giúp cho nhân viên hoạt động dễ dàng.

Ghế Cafe - Coffee Chairs - Kursi Kopi
Ghế Cafe – Coffee Chairs

c. Thiết kế nội thất quán cà phê khả thi, nằm trong vốn đầu tư dự toán

Khi thiết kế nội thất quán cafe là công việc bạn lên phương án set up tất cả các đồ nội thất, màu sắc, chất liệu trên bản thiết kế. Trong quá trình thiết kế bạn sẽ phải đảm bảo quá trình thi công đúng theo bản thiết kế, không vượt quá chi phí đầu tư. Việc định hướng phong cách thiết kế sẽ ảnh hưởng rất nhiều vào chi phí đầu tư của dự án.

Ghế Cafe - Coffee Chairs - Kursi Kopi
Ghế Cafe – Coffee Chairs

2. Nội thất quán cafe

Bàn cafe

Bàn cafe được xem là đồ nội thất quán cafe cực kỳ quan trọng, nó chính là linh hồn của quán cafe và thể hiện rõ phong cách mà chủ đầu tư hướng tới. Cho nên, muốn thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng thì bên cạnh chất lượng dịch vụ đảm bảo thì cần phải có không gian sạch sẽ, nội thất bàn ghế cafe chất lượng.

Nội thất quán cafe - Coffee shop furniture
Nội thất quán cafe – Coffee shop furniture

Ghế cafe

Việc lựa chọn đúng loại ghế ngồi chất lượng và phù hợp sẽ mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Những mẫu ghế ngồi bố trí trong quán cafe cần phải thể hiện rõ phong cách, nét riêng biệt cho quán cafe. Hãy dựa vào diện tích không gian để lựa chọn mẫu ghế ngồi có kích thước phù hợp.

Nội thất quán cafe - Coffee shop furniture
Nội thất quán cafe – Coffee shop furniture

 

 

Trả lời